เรื่องย่อ The Song of Glory (2020) เพลงรักเพชรฆาต
ตั้งอยู่ในราชวงศ์ซ่งหลิว (420-479) ด้วยขุนนางผู้มีอำนาจส่งเสียงอึกทึกอำนาจผู้คนในราชวงศ์ซ่งซ่งได้ยอมแพ้ต่อความวุ่นวายที่ตามมา หมดหวังที่จะนำสันติสุขมาสู่ประเทศที่ล่มสลายของเขาจักรพรรดิหนุ่มหลิวอี้กังลูกชายของจักรพรรดิวูแห่งหลิวซ่งผู้ก่อตั้งราชวงศ์ซ่งซ่งยินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตผู้คน

แต่ถนนหนทางก่อนเขา จะไม่เป็นเรื่องง่าย ด้วยครอบครัวที่มีอำนาจส่วนใหญ่ของประเทศที่วางแผนต่อต้านเขารายชื่อพันธมิตรของ Yi Kang ก็กำลังผอมลงอย่างเป็นอันตราย การรู้วิธีเดียวที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเขาคือการเป็นพันธมิตรกับครอบครัวอันยิ่งใหญ่ Yi Kang ตกลงที่จะเป็นพันธมิตรผ่านการแต่งงานกับตระกูล Shen ที่ทรงพลัง

ครอบครัวที่มีรากเหง้าทางทหารลึกล้ำตระกูล Shen สามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Yi Kang จำเป็นต้องออกกฎหมายปฏิรูปที่จำเป็นเพื่อขับไล่พวกขุนนางที่ก้มลงทำลายประเทศชาติ ด้วยความที่ยอดเยี่ยมและสวยงามของครอบครัว Shen Li Ge เคียงข้างเขาทั้งสองจึงเริ่มงานปฏิรูปที่ยากลำบาก

การเผชิญหน้ากับชนเผ่าที่ทรงพลังและทุจริตมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศ Yi Kang และ Li Ge จะต้องใช้สติปัญญาและพลังทุกออนซ์เพื่อเอาชนะศัตรู แต่ความสงบสุขไม่ได้เกิดขึ้นหากไม่มีราคาและค่าใช้จ่ายในการต่อสู้ครั้งนี้ก็มหาศาล ในท่ามกลางความโศกเศร้าและความสิ้นหวังคู่รักผู้สูงศักดิ์คนนี้สามารถหาหนทางที่จะเยียวยาบาดแผลของประเทศที่แตกสลายและในเวลาเดียวกันก็สามารถรักษาบาดแผลในใจที่แตกสลายของตนได้หรือไม่


< ก่อนหน้า ถัดไป >
เลือกตอน

อัปเดตทุก วันพุธ ถึง วันศุกร์ เวลา 20:00 วันละ 2 ตอน